JA Solar cung cấp tấm pin PERC cho dự án 48.3MW tại Việt Nam

JA Solar cung cấp tấm pin PERC cho dự án 48.3MW tại Việt Nam

Dự án tại tỉnh Ninh Thuận được đấu vào lưới điện quốc gia vào ngày 20/1 (Nguồn: IMEC Solar)

JA Solar đã cung cấp cho dự án PV 48,3MW tại Việt Nam với các tấm pin PERC, một động thái nhằm nhấn mạnh sự phát triển về nhu cầu công nghệ trong nước.

Hôm thứ 6 vừa rồi JA Solar cho biết Solar farm BP Solar 1 đã hoàn thành xây dựng trước thời hạn.

Công trình được xây dựng bởi nhà thầu Công ty Cổ phần Bắc Phương, ở vùng đất thấp ven biển thuộc tỉnh miền Nam Ninh Thuận. Các tấm pin PERC đã vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chúng có thể chịu được sự ăn mòn của muối, áp lực gió và các yếu tố môi trường khác.

Dự án được kết nối với lưới điện quốc gia vào ngày 20 tháng 1. Hiện được thiết lập để sản xuất 80 triệu Kwh điện và tiết kiệm 79.760 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Một dự án khác của Việt Nam đã sẵn sàng dùng tấm pin PERC có công suất 258MW, cũng ở tỉnh Ninh Thuận, các tấm sẽ được cung cấp từ nhà sản xuất Trina Solar.

JA Solar được thành lập năm 2005 và từ đó đã phát triển lên con số 20.000 nhân viên và kiểm soát 1/10 thị trường toàn cầu cho các sản phẩm tấm pin. Bao gồm tấm wafer, cell và tấm pin. Bảng xếp hạng PV-Tech đã đặt JA Solar là nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời lớn thứ hai thế giới năm 2018 ( năm 2017 là vị trí thứ 4).

Đến năm 2018 JA SOLAR đứng đầu thứ 2 thế giới về sản lượng thụ, đứng thứ 1 thế giới về sản xuất cell pin, và công nghệ sản xuất.

Nguồn: pv-tech.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *