Phương pháp rửa pin năng lượng mặt trời bằng robot đầu tiên tại Việt Nam năm 2018

Phương pháp rửa tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng các robot sáng tạo có thể tự làm sạch các mô-đun của các nhà máy điện năng lượng mặt trời của chúng tôi.

Hãy tưởng tượng bạn phải loại bỏ bụi bẩn ra khỏi bề mặt trải dài vài kilômét vuông. Việc đó tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự khó khăn đấy.

Cát, mảnh vụn, và bụi bẩn đơn giản là một vấn đề nghiêm trọng đối với hoạt động của tấm và cho hiệu quả của toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Càng nhiều trang trại năng lượng mặt trời được trải rộng ra hoặc tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt như ở vùng sa mạc thì việc làm sạch nó càng trở thành một thách thức hàng ngày thực sự.

Đó là lý do tại sao, GPsolar nơi mà nhiều sáng kiến ​​của chúng tôi đã hình thành

nên, họ nghĩ đến việc sử dụng “robot làm sạch PV có thể làm sạch các tấm pin mặt trời một cách hoàn toàn khép kín và được quản lý từ xa”

Ý tưởng sử dụng những robot này đến từ đâu?

Ở những nơi phức tạp như địa hình Việt Nam, chúng tôi xác định rằng các phương pháp làm sạch truyền thống không thể đạt được kết quả mong muốn, đặc biệt là do “độ dơ bẩn” cao. Đây là những khu vực bị cô lập, nơi cát và bụi có thể không chỉ để giảm hiệu quả, mà còn có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược cho các tấm quang điện và nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Tại sao cát quá nguy hiểm?

Bởi vì cái gọi là ảnh hưởng ô nhiễm . Do bụi bẩn, bức xạ mặt trời không bị phát hiện bởi bảng điều khiển, sau đó không thể tạo ra đúng lượng năng lượng. Thêm vào đó, bóng một phần của một số khu vực trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra sự cố và trục trặc. Mỗi khu vực địa lý trình bày các vấn đề khác nhau, và nhiều phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và khí hậu của môi trường nơi đặt cây. Vì vậy, đến một giải pháp hoàn toàn tự động để làm sạch mô-đun cung cấp nhiều lợi thế.

Ví dụ?

Trước hết, phục hồi năng lượng đáng kể của bảng điều khiển, nhưng cũng là một chương trình chính xác cho hoạt động vận hành và vận hành của nhà máy, cũng như quản lý từ xa cho phép chúng tôi sử dụng robot bất kỳ lúc nào và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Bởi vì chúng có thể lập trình, các robot cho phép giảm tác động làm bẩn gần 90-100%. Thêm vào đó, ngoài việc rất linh hoạt, những máy này được thiết lập trực tiếp trên mảng bảng điều khiển: điều này ngăn cản chúng cản trở không gian của nhà máy, giống như một công nhân hoặc một chiếc xe làm sạch sẽ. Hãy nhớ rằng mỗi robot đều hoàn toàn độc lập .

Điều đó nghĩa là gì?

Nó hoạt động hoàn toàn độc lập. Các robot rửa tấm pin năng lượng mặt trời được tự vận hành bằng pin và tấm pin quang điện, nhưng trên tất cả, chúng không cần nước. Điều này rất quan trọng trong các khu vực sa mạc, nơi nước khan hiếm và nơi các chính quyền địa phương áp dụng những hạn chế nghiêm trọng đối với vùng sa mạc.

Các dự án phát triển khác dự kiến ​​sẽ cải thiện hiệu quả kế hoạch quang điện?

Robot liên tục làm việc trên cây sẽ cho phép chúng ta thu thập dữ liệu rất hữu ích, không chỉ để nâng cao hiệu quả mà còn cho việc mở rộng hoạt động của họ. Chúng tôi tưởng tượng việc thực hiện các cảm biến cho các hoạt động giám sát đơn giản hơn. Và trong tương lai, chúng ta có thể có robot làm sạch bảng và đồng thời tiến hành “quét” để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của nhà máy.

Tham khảo giải pháp rửa pin mặt trời tự động cho nhà máy điện mặt trời bằng robot ssun công nghệ Đức

Robot ssun hiệu quả và bền bỉ được sản xuất tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *