Vệ Sinh Pin Mặt Trời Vấn Đề Tưởng Khó Mà Dễ

Pin mặt trời hay được xem là điện mặt trời được lắp đặt cho hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà hệ thống pin mặt trời có kích thước lớn hay nhỏ, nhưng đều cần vệ sinh pin mặt trời thường xuyên để bảo quản và phát huy tốt khả năng của hệ thống.

Tại sao cần phải vệ sinh pin mặt trời

Để hoạt động đạt công suất thì những tấm pin mặt trời cần cường độ ánh sáng mạnh và bề mặt sạch. Với vị trí lắp đặt ở trên cao nên thông thường các tấm pin mặt trời không bị dơ bởi rác thải, tuy nhiên trường hợp bụi bẩn và động vật vẫn thường hay xảy ra, cũng có thể giảm hiệu suất hoạt động của các tấm pin mặt trời.

ve sinh pin mat troi tuong kho ma de
Các tấm pin mặt trời luôn được lắp đặt nghiêng

Các chuyên gia khi lắp đặt các tấm pin mặt trời luôn để nghiêng nhất định, giúp các tấm pin được mưa gió tự nhiên làm sạch dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc này không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả, vẫn cần con người tự vệ sinh pin mặt trời cần thận, tránh làm hỏng các tấm pin.

Nghiên cứu cách vệ sinh pin mặt trời

Việc vệ sinh pin mặt trời không hề khó khăn như bạn nghĩ. Vốn là những thiết bị có độ bền cao, không gây cháy nổ hoặc phát điện nên rất an toàn khi chạm vào. Đặc biệt pin mặt trời có cấu tạo rất đơn giản với bề mặt rộng và phẳng, có thể lau chùi một cách dễ dàng. Điều gây cản trở khi vệ sinh pin mặt trời không phải là do cấu tạo mà là ở vị trí lắp đặt của những hệ thống này. Dù là ở hộ gia đình, tòa nhà cao ốc văn phòng hay các doanh nghiệp… thì các tấm pin mặt trời luôn cần lắp đặt ở vị trí cao nhất.

Cách vệ sinh pin mặt trời

Đối với hộ gia đình, pin mặt trời được lắp đặt trên mái, nơi thoáng mát rộng rãi và không bị che khuất. Vì vậy vấn đề vệ sinh pin mặt trời ở các hộ gia đình khá thuận tiện. Chỉ cần lưu ý đừng để các tấm pin mặt trời bị che khuất, không có rác (lá cây, động vật…) trên bề mặt và chu vi xung quanh. Có thể dùng khăng ướt để lau bề mặt những tấm pin.

Nhà mới với hệ thống năng lượng pin mặt trời của gia đình tôi

Đối với các tòa nhà văn phòng hoặc doanh nghiệp thì hệ thống pin mặt trời đặt ở vị trí khá cao nên rất nguy hiểm khi lau chùi vệ sinh. Nhu cầu sử dụng công suất cao nên hệ thống cũng khá lớn, vì vậy cần có những dụng cụ lau chùi chuyên nghiệp hơn. Đối với các hệ thống pin mặt trời lớn, tốt nhất không nên tự vệ sinh mà hãy gọi dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp để hiệu quả và an toàn.

Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp

Dụng cụ vệ sinh sinh tấm pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Tham khảo giải pháp rửa pin mặt trời cho nhà máy điện mặt trời bằng robot ssun công nghệ đức, 1 giải pháp hoàn toàn tự động, hiệu quả tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *